Thứ Sáu, 13 tháng 1, 2012

Dưa củ cải

Nếu ngày Tết người miền Nam có dưa món để ăn kèm với bánh tét thì người miền Bắc lại có món hành muối và củ cải dầm để ăn với bánh chưng.

Nguyên liệu
- 800g củ cải tươi, 200g cà rốt
- 250ml nước mắm ngon, 200g đường, 250ml nước
- Lọ thủy tinh sạch.
Cách làm
Bước 1
Củ cải, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát dày mỏng tùy thích.
Sau đó phơi nắng cho đến khi củ cải cà rốt héo khô là được.
Bước 2
Ngâm củ cải và cà rốt khô vào nước ấm cho nở mềm ra, sau đó xả lại nước lạnh rồi vắt ráo, tiếp theo cho vào lọ thủy tinh.
Bước 3
Nước mắm, đường và nước cho vào nồi đặt lên bếp đun sôi cho tan đường rồi đổ vào lọ sao cho nước mắm ngập trên của cả là được.
Chú ý phải cho nước mắm nhiều hơn phần củ cải để sau đó củ cải còn nở ra thêm. Để vài tiếng hay 1 ngày củ cải ngấm nước mắm là dùng được.
------------
Chỉ là tìm kiếm trên google.com.vn, nhưng mẹ con nhà Bum vẫn có thể bình an ăn Tết với ông bà mình.

2 nhận xét:

  1. Đã muối được nhiều dưa củ cải chưa?
    Anh đang chờ món dưa khoái khẩu...này đấy!

    Trả lờiXóa
  2. Anh cũng thích món này hả anh? món này làm nhanh lắm, em phơi củ cài và cà rốt khô rồi, và có sẵn 1 lọ thủy tinh, còn khi ăn hết chỉ cần cho vào ngâm từ hôm trước là hôm sẽ ăn được thôi. Em có 1 lọ hành muối, 1 lọ su hào, và 1 lọ củ cải, hihihi, mẹ con nhà Bum chỉ cần thế thôi anh ah.
    Anh thích món này, em sẽ tặng anh 1 lọ củ cải nhé?

    Trả lờiXóa